360yeu
Just another WordPress.com site

Đàn ông ‘đánh chết’ không khai chuyện có bồ

Những kẻ dối trá lì lợm

Yêu nhau chục năm mới cưới, hôn nhân đã bước sang tuổi thứ 5, đứa con thứ 2 vừa lọt lòng đầy tháng. Từng đó thời gian cùng trải nghiệm khiến chị Hà hoàn toàn tin tưởng vào người đàn ông đầu ấp tay gối với mình. Nhưng cách đây ít lâu, chị Hà sốc nặng khi phát hiện những tin nhắn qua lại của chồng và một số máy lạ với nội dung rất tình cảm. Bằng nhiều cách khác nhau, cuối cùng chị cũng xác minh được chồng mình đã phản bội vợ gần một năm nay. Kẻ thứ 3 là một cô gái trẻ, kém chị đến cả chục tuổi, vẫn còn đang ngồi trên ghế giảng đường.

ngoccham2

Tuy nhiên, anh Thắng – chồng chị Hà khăng khăng phủ nhận dù tang chứng đã quá rõ ràng. Anh “phỉnh” chị bằng một lý do không thể kém thuyết phục hơn: “Đó là những tin nhắn của bạn anh và người yêu nó, nó forward cho xem”. Thế rồi một mặt anh lì lợm nói dối, mặt khác anh vin cớ chị Hà ghen tuông vô cớ rồi bỏ mặc mẹ con chị để đi “dạt vòm”.

Chị Hà đau khổ đòi ly hôn thì anh Thắng lại về nhà, thái độ xuống nước với vợ, song hành tung vẫn nhiều khi “bí ẩn”. Anh đi đâu về muộn cũng không báo vợ, có điện thoại thì lén lút ra ngoài nghe, cộng thêm chuyện chăn gối gần như nguội ngắt… tất cả những điều đó càng khiến chị Hà vật vã vì sự hoài nghi. Chị bức xúc đòi giải thoát cho nhau thì anh một mực: “Anh không làm gì có tội. Toàn do em tự nghĩ” rồi lại khuyên chị “cứ sống bình thường đi”. Nhưng làm sao có thể bình thườn” được khi mọi biểu hiện của chồng bất thường như vậy.

Thông thường đàn ông ngoại tình vì một trong hai lí do sau: hoặc mâu thuẫn với vợ (về tình dục, tâm hồn, lối sống) mà không được giải quyết triệt để, lâu dần rạn nứt tình cảm dẫn đến việc ra ngoài tìm đối tượng mới. Hoặc bản chất người này đã có tính trăng hoa.

Tuy nhiên, dù vì lý do nào thì hầu hết mày râu đều có xu hướng coi ngoại tình chỉ là khoảnh khắc “hương hoa”, về cơ bản họ vẫn có trách nhiệm và chu toàn mọi việc gia đình, còn ly hôn là điều họ không hề mong muốn. Trong khi đó, việc thừa nhận ngoại tình có thể khiến đàn ông phải đối mặt với nguy cơ hôn nhân tan vỡ rất cao, hoặc cuộc sống hôn nhân sau đó gặp nhiều sóng gió do sự dằn vặt, thái độ nghi ngờ, ghen tuông… từ vợ mình. Bởi vậy, chuyện “đánh chết không khai chuyện có bồ” là điều dễ hiểu.

Vân Trang (35 tuổi, Hà Nội) cũng chia sẻ câu chuyện tương tự. Tuấn – chồng cô bình thường là người đàn ông khá lý tưởng, luôn đi làm về đúng giờ, buổi tối chơi với con, dạy con học, thậm chí đêm đến còn “đòi hỏi” vợ nhiệt tình. Nếu không phải vì phố xá nhỏ bé, một lần đen đủi bị bạn thân của Trang bắt gặp trong khách sạn với cô gái khác, có lẽ đến giờ Tuấn vẫn chưa lộ bộ mặt kẻ phản bội.

Bằng chứng nhân chứng đầy đủ vậy thế nhưng khi bị vợ tra khảo anh Tuấn giải thích: “Đó là bồ của sếp anh từ trong Sài Gòn ra, anh chỉ đưa cô ấy đến nhận phòng khách sạn thay sếp”. Đáng nể hơn là thái độ của Tuấn – bình thản như “cây ngay không sợ chết đứng”.

Tất nhiên, Trang không ngu ngốc tin vào câu chuyện trẻ con đó. Cô âm thầm điều tra, tìm ra được một số manh mối nhưng chưa đủ sức nặng để bắt chồng nhận tội. Hơn nữa, sau “phốt” này, anh Tuấn còn ngoan hơn, cẩn trọng hơn nên Trang càng khó khăn trong “công tác điều tra”.

Không thể tìm thêm chứng cớ, nhưng bằng sự nhạy cảm của người phụ nữ Trang khẳng định chồng mình “có tội”. Tuy nhiên, Tuấn vẫn thái độ lì lợm dối trá, điều đó làm cô rất ức chế.

Đàn bà “giữ lửa”

Cũng theo chuyên gia Bạch Linh, có nhiều ông chồng rất yêu vợ nhưng họ không bằng lòng với cuộc sống hiện tại, nên ngoại tình như một cách “đổi gió” để họ cân bằng cuộc sống. Tuy nhiên, cái giá cho việc làm này đôi khi đắt hơn nhiều so với họ tưởng.

Thực tế để giải quyết vấn đề, trước tiên người phụ nữ cần đứng trước sự lựa chọn: hàn gắn hay đạp đổ?

Trong hoàn cảnh này, có lẽ nhiều chị em khi tức giận, thất vọng, đau khổ sẽ có suy nghĩ “không bao giờ chấp nhận chuyện chồng có bồ”, và chỉ muốn “đạp đổ” ngay cuộc hôn nhân thiếu hoàn hảo của mình. Tuy nhiên, sau đó, khi đã bình tĩnh lại hoặc bắt đầu đứng trước bờ vực của ly hôn thì đa số phụ nữ trong thâm tâm lại muốn hàn gắn. Hơn nữa, khi hôn nhân đã có mối ràng buộc rất lớn là con cái thì việc ly hôn càng trở nên khó khăn, nhất là với phụ nữ.

Nếu đã chọn phương án “không thể mất chồng” thì phụ nữ nên bình tĩnh, tỉnh táo, thương lượng với đối phương trên tinh thần tôn trọng nhau. Chì chiết, lăng mạ, truy vấn, khóc lóc, dọa tự tử… chỉ đẩy mâu thuẫn lên cao tột độ, dồn nhau vào bước đường cùng.

Chuyện bị chồng không thành khẩn thừa nhận tội lỗi có thể khiến các bà vợ nhất thời ức chế, nhưng ở một góc độ nào đó, bạn nên coi đây là “tín hiệu mừng”, bởi điều đó chứng tỏ chồng bạn còn sợ bị vợ phát hiện, sợ cuộc hôn nhân này tan vỡ.

Ngoài ra, sau mỗi cú vấp ngã, bạn cần rút ra bài học cho mình. Việc chồng ngoại tình cũng có thể là lời nhắc nhở bạn phải kiểm điểm lại bản thân. Phải chăng cuộc sống gia đình bộn bề lo toan đã làm bạn quên mất việc chăm chút bản thân, khiến bạn đánh mất đi sự nhiệt tình, nồng nàn của thuở yêu nhau?…

Để xây dựng một gia đình hạnh phúc, phụ nữ thường là người giữ lửa trong nhà, vượt qua giai đoạn sóng gió này, các chị em sẽ biết mạnh mẽ chèo lái con thuyền hơn. Đôi khi, trong hôn nhân, bạn phải hy sinh nhiều thứ, hy sinh cái tôi của mình, để đến khi nhìn thấy con cái trưởng thành hạnh phúc, vợ chồng viên mãn, bạn có quyền tự hào và không nuối tiếc vì những hy sinh ấy.

No Responses to “Đàn ông ‘đánh chết’ không khai chuyện có bồ”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: