360yeu
Just another WordPress.com site

Chồng ‘hẫng tay trên’ vợ sắp cưới của em vợ

25 tuổi tôi lấy anh. Khi ấy anh hơn tôi hai tuổi, là nhân viên kinh doanh cho một công ty dược ở Sài Gòn, tôi là nhân viên văn phòng bình thường. Tuy lấy chồng nhưng gia cảnh đơn chiếc nên tôi vẫn ở cùng nhà với mẹ đẻ và em trai kém một tuổi. Cuộc sống bình thường trôi qua, chúng tôi không giàu có nhưng đủ đầy và vui vẻ.

08082020 (5)

Em trai tôi vốn rất có ý chí nên thích làm giàu. Suốt ngày buôn thứ này bán thứ kia cốt để kiếm tiền nên không hề quan tâm gì đến chuyện yêu đương. Mãi đến gần đây, mẹ tôi nóng ruột vì em đã sang tuổi 28 nhưng chưa một lần dẫn bạn gái về nhà. Hỏi đến thì em bảo không có thời gian làm quen với ai. Sợ kéo dài tình trạng đó không ổn nên mẹ bảo tôi kiếm mối nào làm mai cho em, vừa hay đúng lúc tôi cũng có ý định giới thiệu cô bé đồng nghiệp 26 tuổi để cả hai tìm hiểu thử. Thấy chuyện vui vui nên tôi kể cho chồng nghe, anh cười bảo “ở đời có bốn cái ngu, coi chừng em bị cái ngu đầu tiên là làm mai nó hại!”. Nghĩ chồng nói vui, ai ngờ chính cuộc mai mối này đã mang đến bất hạnh cho cuộc sống của tôi!

Hôm tôi dẫn Hoa – cô bé tôi muốn làm mai cho em trai về nhà thì chồng tôi cũng có mặt. Hoa tỏ ra rất vui khi biết Tâm – em trai tôi. Cả hai hào hứng kể đủ thứ chuyện, chồng tôi thi thoảng cũng góp vui vài câu. Buổi “ra mắt” đầu tiên diễn ra vô cùng tốt đẹp, mẹ tôi cũng rất hài lòng về Hoa bởi cô nhanh nhẹn, vui vẻ hoạt bát lại ăn nói lễ độ. Em trai tôi cũng thích Hoa ra mặt, chỉ có chồng tôi là không bình luận gì.

Sau đó Hoa rất năng lui tới nhà chơi. Khi thì cuối tuần, khi thì đi làm về tiện đường nên ghé. Những lúc đó em trai tôi chưa về, tôi bận việc dưới bếp, Hoa ngồi phòng khách nói chuyện với mẹ tôi và khi bà mệt đi nằm thì chỉ còn chồng tôi tiếp cô. Câu chuyện của cả hai lúc nào cũng rôm rả và nhiều tiếng cười. Thi thoảng tôi nghe hai người cười phá lên nên cũng ló đầu hỏi xem họ nói gì vui thế, lúc ấy chỉ thấy chồng vui vẻ nhìn Hoa chăm chú. Nghĩ chắc họ hợp cách nghĩ trong chuyện gì đó nên vui vẻ vậy thôi chứ đâu có gì…

Sáu tháng sau, Tâm hí hửng nói với tôi rằng cả hai đang yêu nhau và sẽ thưa chuyện với mẹ đến tính đến việc cưới xin. Nghe vậy tôi thầm mừng vì cuối cùng em trai mình cũng đã có nơi chốn yên ổn, mẹ lại khỏi lo lắng. Tôi và mẹ đã bàn tính đâu vào đấy, dự định tháng sáu này sẽ sang nhà Hoa đặt vấn đề và xem ngày để tổ chức hôn lễ. Tối đó tôi báo tin cho chồng biết. Anh tỏ ra rất vui vẻ và nói chúc mừng tôi sắp có em dâu về ở cùng nhà có chị có em.

Cách đây hai ngày, Tâm đi công tác tại miền Tây, mẹ tôi nhân khi rảnh rỗi đi du lịch cùng mấy cô chú của hội người cao tuổi, nhà cửa đơn chiếc lại chưa con cái nên tôi cũng tranh thủ đi mua sắm với mấy cô bạn ở cơ quan. Tôi nhắn tin về cho chồng bảo về trễ, anh đừng chờ, khi nào gần về sẽ gọi điện và mua đồ ăn về cùng ăn.

Mãi mê với các cửa hiệu khi nhìn lại thì đã hơn bảy giờ tối, nghĩ đến chồng đang chờ mình về tôi quáng quàng ghé tiệm phở dọc đường mua hai phần rồi chạy thẳng về nhà. Về đến nhà không thấy chồng đâu, chỉ có xe anh vẫn để ngoài sân, tôi đi thẳng lên phòng thì trời đất như sụp đổ dưới chân mình khi chứng kiến cảnh tượng khủng khiếp trước mắt. Chồng tôi và Hoa đang quấn chặt nhau trên chiếc giường mà tôi và anh vẫn đầu ấp tay gối cùng nhau đêm đêm!

Sau sự việc, anh hết lời van xin tôi giữ im lặng với mẹ và em trai. Anh hứa sẽ không bao giờ để nó xảy ra nữa và vợ chồng tôi sẽ dọn ra ngoài ở khi Tâm cưới Hoa. Nhưng làm sao tôi có thể chấp nhận một đứa em dâu đốn mạt ngủ với cả chồng của chị dâu? Làm sao tôi để cho em trai mình cưới phải một ả đàn bà hư đốn như thế? Và làm sao tôi còn dám chung chăn chung gối với kẻ đáng khinh bỉ như anh?

Nhưng nếu mang chuyện ra nói với mẹ và em trai, tôi sợ mẹ tôi có tuổi rồi không vượt qua được, còm em trai tôi lần đầu tiên biết yêu lại phải chịu cú sốc quá tàn nhẫn này, liệu em còn dám tin vào phụ nữ nữa không.

No Responses to “Chồng ‘hẫng tay trên’ vợ sắp cưới của em vợ”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: